เพลง ทำได้แค่เศร้า เป็นบทเพลงที่มีความน่าสนใจ พร้อมทั้งมีความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้ผู้ฟังแต่ละคนไล่ตามชิ้นงานเพลง ทำได้แค่เศร้ากันเป็นปริมาณมาก ซึ่งบทเพลงนี้ ถือได้ว่าเป็นบทเพลง ที่กลุ่มวัยรุ่น และวัยทำงานมักจะทำการเปิดฟังกันเป็นประจำ ถ้ายิ่งเป็นผลงานเพลงมาใหม่ ยิ่งจะเป็นเหตุให้ผู้ฟังเกิดความสนใจพร้อมทั้งอยากจะติดตามกันอย่างแน่นอน

 
วง POOM
นับได้ว่าชิ้นงานเพลง ทำได้แค่เศร้า เชื่อได้เลยว่า  เป็นผลงานที่ได้รวบรวมไปด้วยคุณภาพ พร้อมกับมากไปด้วยฝีไม้ลายมือต่าง ๆ อีกด้วย จึงทำให้คอเพลงแต่ละคน ไม่พลาดกับการฟังเพลงเพราะ ๆ ดี ๆ มีคุณภาพกันนั่นเอง สำหรับ บทเพลง ทำได้แค่เศร้า เป็นบทเพลงของ ศิลปิน POOM ที่อยู่ในอัลบั้มของ POOM ซึ่งเป็นบทเพลงใหม่ล่าสุด ที่ใครต่อใคร ต่างก็พูดถึงกันเป็นปริมาณมาก ซึ่งเนื้อหาของเพลงนี้ เป็นบทเพลงดูเศร้า ที่คอเพลงแต่ละคนต้องติดอกติดใจกับชิ้นงานเพลงต่าง ๆ ได้อย่างเป็นจำนวนมาก เพราะฉะนั้น หากผู้ที่ทำการติดตามเพลงนี้ ก็จะสามารถไล่ตามชิ้นงานเพลงได้ผ่านทางเว็บต่าง ๆ หรือผ่านทางยูทูปได้อย่างแน่นอน จึงทำให้มีคนกดถูกใจกันเป็นปริมาณมาก  จึงกลายเป็นเพลงที่มีชื่อเสียงโด่งดัง อยู่ในทุกวันนี้กันนั่นเอง
 
เพราะเช่นนั้นเพลง ทำได้แค่เศร้า ไม่ว่าใครที่ได้รับฟัง ต่างก็ต้องติดใจกับผลงานเพลงเศร้า ๆ ซึ้ง ๆ เนื้อบทเพลง ทำได้แค่เศร้า และได้ใจ กับผู้ฟังแต่ละท่าน และนี่ก็ถือว่าเป็นงานเพลงของ POOM ที่กำลังเป็นที่นิยม