เพลง วันก่อน เป็นเพลงเบา ๆ เพลงช้า ๆ ที่มีความไพเราะและน่าเกาะติดเป็นอย่างมาก ซึ่งบทเพลงนี้ ถือว่าเป็นเพลงที่ผู้ฟังแต่ละคนชื่นชอบเป็นอย่างมากมายก็ว่าได้ กับการเกาะติดบทเพลงที่แสนจะดูเพลิน กับทำนองเพลงแบบสบาย ๆ เมื่อผู้ฟังแต่ละคนได้ทำการเกาะติดรับฟังเพลง วันก่อน อาจสร้างความสุข และความเพลิดเพลิน กับเนื้อเพลง พร้อมกับทำนองเพลงที่แสนจะสบาย ๆ ทำให้ผู้ฟังไม่พลาดกับบทเพลงภายในรูปแบบนี้กันอย่างแน่นอน

 

นับได้ว่า เพลง วันก่อน ถ้าหากใครได้รับฟังเพลงนี้กันแล้วล่ะก็ จะรู้สึกได้ว่า เนื้อเพลงจะมีลักษณะแบบเบา ๆ ที่สามารถครองใจผู้ฟังแต่ละท่านเป็นอย่างมากมาย เมื่อได้ทำการเกาะติดรับชมมิวสิควีดีโอ ของบทเพลง วันก่อน ต่างก็ต้องชื่นชอบกับผลงานเพลงกันอย่างเหลือเชื่อ สำหรับ เพลง วันก่อนนี้ ซึ่งเป็นเพลงของ Placstic Plastic ในอัลบั้ม Plastic Plastic (New Single) ถือว่าเป็นผลงานเพลงใหม่ก็ว่าได้ ทำให้บทเพลงนี้ ตกเป็นบทเพลงที่มีความเด่นเป็นอย่างมาก ถ้าใครได้เกาะติดรับฟัง แต่ถ้าผู้ฟังท่านใดไม่อยากพลาดกับเพลง ของ Placstic Plastic ก็อาจทำการดาวโหลดเก็บไว้ในอุปกรณ์การสื่อสารกันได้เลย ก็จะอาจรับฟังเพลงเพราะ ๆ ดี ๆ มีคุณภาพอีกเพลงกันเลยทีเดียว

 

เพราะเช่นนั้นบทเพลง วันก่อน จึงตกเป็นบทเพลงที่มีชื่อเสียง ไม่แพ้เพลงใหม่ ๆ ที่ได้ออกมาเสนอให้กับแฟนคลับแต่ละคนได้ทำการเกาะติดกันนั่นเอง