เพลง มอไซค์รับจ้าง ซึ่งได้มีการถูกขับร้องมาจาก พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ โดยเป็นนักร้องที่มีอาชีพกันเลยก็ว่าได้ ทำให้เสียงเพลงนี้กลายเป็นเพลงที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากมาย เมื่อบทเพลงนี้เกิดขึ้นมาทำให้ใครต่อใคร ต่างก็ไม่พลาดกับการเกาะติดกันเลยก็ว่าได้ สำหรับเพลงนี้เป็นเพลงที่ผู้ฟังแต่ละคนต้องมีการไล่ตามกันอยู่เสมอ โดยเป็นงานของศิลปินที่เป็นมืออาชีพ  ซึ่งเป็นศิลปินแนวเพื่อชีวิต ที่ได้มีฉายาว่า กวีศรีชาวไร่ ที่ได้เป็นสมาชิกภายในวงดนตรีของคาราวาน ในยุคที่ริเริ่ม

 
พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ
นับได้ว่าเพลง มอไซค์รับจ้าง เป็นบทเพลงเร็วเพื่อชีวิตภายในรูปแบบเพราะ ให้เป็นเพลงที่มีคุณภาพ ที่จะอาจมาเติมเต็มความสุขให้กับผู้ฟังหลากหลายคนกันเลย ยิ่งเป็นผู้ที่ติดตามของนักร้องท่านนี้กันแล้ว ก็ต้องการจะไม่พลาดกันเลย ด้วยเสียงเพลง พร้อมกับทำนองเพลงที่ผู้ฟังต่างก็ประทับใจ กับบทเพลงเพื่อชีวิตที่จะทำให้ผู้คนทั่วไปต่างก็รู้สึกไปกันเนื้อบทเพลงนั้น ๆ กันเลย เพราะนั้น เพลง ของ พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ กับบทเพลงที่มีมานานแล้ว แต่ได้นำมารวมในอัลบั้มของ 20 ปี โลโซ เราและนาย เนื้อเพลง มอไซค์รับจ้าง พร้อมทั้งถือได้ว่าเป็นเพลงฮิตฮอตกันเลยก็ว่าได้  เป็นเหตุให้กลายเป็นเสียงเพลงโด่งดังกันเลย
 
เพราะฉะนั้น เพลง มอไซค์รับจ้าง จึงเป็นเพลงที่รู้จักกันดีอย่างแน่นอน ด้วยงานเพลงนี้ ถือเป็นงานที่เคยได้ยินกันมาแล้ว แต่ว่าเมื่อได้กลับมาทำการติดตามกันใหม่ ก็จะทำให้จิตใจของคุณมีความสุขได้เช่นกัน  และนี่ก็ถือได้ว่า เสียงเพลงที่มีผลตอบรับเป็นอย่างยอดเยี่ยมเลย